Tác Động Tích Cực Của Hệ Thống Phun Sương Đối Với Sự Phát Triển Của Cây Trồng

Những lợi ích hệ thống phun sương đối với cây trồng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng như thời tiết, đất, phân bón,…bên cạnh đó việc tưới tiêu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành trồng trọt. Để giúp người nông dân thuận tiện trong suốt quá trình trồng trọt, các nhà khoa học đã cho ra đời nhiều phương pháp tươi khác nhau, trong đó có tưới phun sương. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của hệ thống phun sương đối với sự phát triển cây trồng. 

Hệ thống phun sương là gì?

Tưới phun sương được biết đến là một phương pháp cung cấp nước cho cây trồng dưới dạng một loại mưa nhân tạo với các hạt nước có kích thước siêu nhỏ và mịn. Đặc tính này khiến hệ thống tưới thường được áp dụng và lắp đặt trong các nhà kính, vườn ươm và các môi trường không gian khép kín.

Ngoài việc cung cấp nước cho cây trồng, tưới phun sương cũng có khả năng làm mát cho các không gian cao, chẳng hạn như các quán cafe, nhà xưởng. Phương pháp này không chỉ mang lại không gian thoáng đãng, dễ chịu hơn mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí điện cho quá trình làm mát. Với những lợi ích mà tưới phun sương mang lại, phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Hệ thống phun sương
Hệ thống phun sương

Các ưu điểm của việc sử dụng hệ thống phun sương trong trồng trọt:

  1. Linh hoạt với nhiều loại cây trồng: Hệ thống phun sương phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho từng loại cây. Điều này rất hữu ích đối với các loại cây cần chăm sóc đặc biệt như hoa lan, giúp giảm bớt gánh nặng cho người trồng cây.
  2. Tiết kiệm nước và điện năng: Hệ thống tưới phun sương tiết kiệm nước từ 1 đến 2 lần so với phương pháp tưới truyền thống. Đồng thời, nó hoạt động với công suất điện nhỏ, giúp tiết kiệm điện năng.
  3. Làm mát không khí: Việc phun nước với hạt sương siêu nhỏ giúp tạo ra độ ẩm và làm giảm nhiệt độ trong không khí tự nhiên, đặc biệt là trong những không gian có khí hậu nóng bức như nhà kính hay các khu vực nhiệt đới.
  4. Hệ thống tự động: Hệ thống tưới phun sương được thiết kế với tính năng tự động. Sau khi được lắp đặt, chỉ cần điều chỉnh thời gian hoạt động theo ý muốn, hệ thống sẽ tự động tưới nước cho cây và ngắt lại theo đúng thời gian được lập trình từ trước.

Sử dụng hệ thống phun sương giúp người trồng cây không cần phải dành quá nhiều thời gian để tưới nước cho cây trồng của mình, đồng thời vẫn đảm bảo chúng nhận được lượng nước cần thiết để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về hệ thống tưới cho khu vườn hoặc đặt mua các thiết bị như đường ống và béc phun.

IGREEN – SÂN VƯỜN THÔNG MINH

IGreen nhà cung cấp giải pháp tưới cây thông minh cho resort, sân vận động, sân golf thuộc VAN Group.

Để biết thêm thông tin hãy liên hệ:

Fanpage: Igreen – Sân Vườn Thông Minh 

kênh youtube chính thức của công ty: Igreen – Sân vườn thông minh

 Hotline : 093 419 14 45

 Phone 1: 02866853197

 Phone 2: 02866784455

 Địa chỉ:

1) 171-173 Nguyễn Chí Thanh, p. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.

2) 59 Hoàng Kế Viêm – P.12 – Q.Tân Bình – TP. HCM.

Bài liên quan

[woovn_posts_related]

Gọi tư vấn